Lễ ra mắt Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Phú Yên

Thứ hai - 01/02/2021 05:32

Sáng ngày 06/02/2018, Tại Sở Tài nguyên và Môi trường diễn ra Lễ ra mắt Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Phú Yên. Dự lễ có đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện Văn phòng UBND Tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Sở, ban ngành thuộc Tỉnh, Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các tổ chức tín dụng trên địa bàn Tỉnh, đại diện các tổ chức khai thác khoáng sản.

Tại buổi lễ, đã công bố các Quyết định của UBND tỉnh về thành lập Hội đồng Quản lý Quỹ và Quyết định bổ nhiệm các chức danh Trưởng ban và các Thành viên Ban kiểm soát Quỹ, Giám đốc, Phó Giám đốc, Kế toán trưởng Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ Bảo vệ môi trường Tỉnh. Theo đó, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ; đồng chí Nguyễn Như Thức – Giám đốc Sở TN&MT làm Phó chủ tịch hội đồng quản lý; đồng chí Nguyễn Văn Thuận – Phó Trưởng phòng Tài chính Hành chính sự nghiệp sở Tài chính làm Trưởng ban Kiểm soát; đồng chí Lê Đào An Xuân – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm Giám đốc Cơ quan điều hành nghiệp vụ Quỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng sự ra đời của Quỹ bảo vệ môi trường, việc thành lập và chính thức đi vào hoạt động Quỹ bảo vệ môi trường nhằm mục đích hỗ trợ tài chính cho các chương trình, dự án bảo vệ môi trường, các hoạt động bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm suy thoái sự cố môi trường trên địa bàn Tỉnh. Giải quyết các vấn đề cục bộ về môi trường, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân địa phương. Quỹ Bảo vệ môi trường còn nhận ký quỹ cải tạo, phục hồi môi trường trong khai thác khoáng sản của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Tỉnh. Quỹ Bảo vệ môi trường hoạt động theo phương châm lấy phòng ngừa và hạn chế tác động xấu tới môi trường, kết hợp với xử lý ô nhiễm môi trường, khắc phục suy thoái cải thiện môi trường. Đồng thời kết hợp giữa đầu tư của Nhà nước với đẩy mạnh huy động mọi nguồn lực trong xã hội để bảo vệ môi trường sinh thái trên địa bàn Tỉnh.

Quỹ Bảo vệ môi trường sẽ là một địa chỉ tin cậy đối với mọi tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư, tài trợ cho công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi ra mắt Quỹ bảo vệ môi trường: